Khám phá cách chơi CSGO bất bại dành cho người chơi mới

CSGO là tựa game bắn súng được nhiều anh em yêu thích nhất hiện nay. Với nhiều chế độ từ cơ bản đến nâng cao, người chơi có thể thỏa sức càn quét. Tuy nhiên, đối với người mới để có thể chơi một cách thành công. Hãy cùng tutbn.com giúp các tân thủ có thêm những kiến thức bổ ích nhất qua bài viết sau!

Tổng quan về CSGO

CSGO (Counter-Strike: Global Offensive) là tựa game bắn súng kinh điển trong các trò chơi đấu súng điện tử hiện nay. Trò chơi này được nhà phát hành game Valve ra mắt vào năm 2012. Trò chơi này được  tải về miễn phí dành cho cả hai hệ điều hành Windows, MacOS. 

Với thời gian hình thành và phát triển đã lâu, nên tựa game này có lượng lớn fan trung thành tựa game này. Vì tựa game lối chơi đơn giản, nhưng có áp dụng các chiến thuật cũng như chiến lược teamwork. Hiện tại có nhiều giải đấu lớn với các giải thưởng lên đến hàng chục nghìn USD. 

CSGO
Tổng quan về CSGO

Tìm hiểu cách chơi CSGO với các phím tắt cơ bản

Trong cách chơi CSGO cho người mới, việc làm quen với các phím tắt cơ bản là yếu tố đầu tiên. Bởi vì thế, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để có thể hiểu và vận dụng thành công:

Các phím di chuyển

 • D, A, S, W: Di chuyển sang trái, phải, trái, lùi, tiến.
 • Nhấn giữ Shift: Dùng để di chuyển chậm.
 • Phím cách: Để người chơi có thể thực hiện các bước nhảy.
 • Ctrl: Điều khiển nhân vật ngồi xuống nhanh chóng.

Các phím điều khiển vũ khí 

 • Phím 1: Dùng để sử dụng vũ khí chính.
 • Phím 2: Dùng vũ khí phụ trợ hoặc súng lục.
 • Phím 3: Sử dụng dao găm để tấn công.
 • Phím 4, 5, 6, 7, 8, 9: Nhấn khi người chơi muốn dùng: lựu đạn, bom khói, bom gây choáng, bom hơi cay và bom âm thanh.
 • Phím 0: Dùng Cốc tail Molotov.
 • Các thao tác khác: Nhấn R khi muốn nạp đạn, G để hạ vũ khí trên tay, Q để trao đổi vũ khí, phím E đặt bom. Ngoài ra, thao tát dùng chuột cũng có thể để lựa chọn vũ khí, ném lựu đạn.

Các phím chức năng mua sắm vũ khí trong game CSGO

 • Nhấn F1: mua các loại vũ khí, đạn và thiết bị một cách tự động.
 • Chọn F2: mua các vũ khí tự động như vòng chơi trước. 
 • Nhấn phím B : để xem danh sách vũ khí cần tìm. 
CSGO
Tìm hiểu cách chơi CSGO với các phím tắt cơ bản

Cách chơi CSGO – Chế độ cơ bản dành tân thủ

Trong CSGO có 5 chế độ cơ bản để tân thủ lựa chọn để có thể làm quen với tựa game này. Mỗi chế độ sẽ có nhiệm vụ cũng như số lượng thành viên tham gia khác nhau. Hãy cùng khám phá những chế độ chơi này qua thông tin dưới đây nhé:

Deadmatch 

Đây là cách chơi CSGO chuyên dụng dành cho người mới cơ bản nhất với nhiệm vụ vô cùng đơn giản. Người chơi khi đó tham gia lựa chọn 1 trong 2 đội chơi là Terrorists hoặc Counter – Terrorists . 

Với chế độ này hạ càng nhiều tên địch thì thứ hạng người chơi trong game sẽ càng cao. Thời gian tham gia mỗi trận là 10 phút, tân thủ có thể chọn 1 trong 3 bản đồ để chơi: Operation Vanguard, Active Duty và Reserves.

Arm Race

Trong chế độ này, tân thủ sẽ phải sử dụng tất cả vũ khí theo trình tự nhất định sau khi giết được địch. Đặc biệt, tại chế độ này, vũ khí cuối cùng sẽ là dao Golden Knife. Những người chơi hạ được đối thủ bằng dao này thì sẽ thắng cuộc.

Demolition

Tại chế độ Demolition CSGO là chế độ 5 vs 5 được nhiều người yêu thích nhất vì khá đơn giản. Khi đó, game thủ sẽ tùy chọn đội chơi, dùng vũ khí theo thứ tự có sẵn và đặt bom để phá hủy mục tiêu. Chế độ này có tối đa là 20 vòng đấu, đội nào thắng 11 vòng trước sẽ là đội chiến thắng.

Classic Casual

Đây là chế độ chơi đấu rank tựa game này rất phổ biến, với số lượng không bị giới hạn. Người chơi thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin bằng cách sắm vũ khí, áp giáp, lựu đạn để ném.

Workshop

Đây là chế độ chơi để các cho các tân thủ còn “gà mờ” để làm quen với map nhanh chóng. Đây cũng là chế độ chơi CSGO với tân thủ nhanh chóng nâng cao kỹ năng chơi tốt hơn.

Cách chơi CSGO theo cài đặt của Pro-player

Với Pro-player được thiết lập trong CSGO giúp người chơi có thể leo rank một cách nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi các bước để cài đặt theo Pro-player để có thể đạt được rank cao nhất dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, người chơi truy cập vào trang web Pro Settings rồi chọn tên Player CSGO mà mình yêu thích.
 • Bước 2: Lúc này, người chơi sẽ được xếp vào 1 đội và biết được thứ hạng của đội mình.
 • Bước 3: Chọn “Config” trên màn hình, sau đó sao chép hai mục “View model” và “Crosshair” để tải Console về.
 • Bước 4: Mở file Console vừa được tải về rồi chọn file autoexec.cfg. sau đó giải nén.
 • Bước 5: Khi giải nén thành công, tiến hành mở game và chọn mục “ Settings” để bật tính năng Console.
 • Bước 6: Quay lại trang website tại bước 1, sau đó dán “Crosshair” vào cửa sổ Console rồi bấm “Enter”.
 • Bước 7: Dán lệnh “View model” vào mục “Console” sau đó để bật tính năng chỉnh Viewmodel là có thể tha hồ chơi với Pro-player .
CSGO
Cách chơi CSGO theo cài đặt của Pro-player

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về cách chơi CSGO dành cho người chơi lần đầu. Hy vọng qua bài viết này, người chơi nắm được các chức năng cũng như cách chơi chi tiết để có thể càn quét thành công. Nếu bài viết này hữu ích, cùng chia sẻ cho bạn bè để nắm bắt nhé.

Leave a Reply